5 bí quyết đảm bảo món thịt gà nướng thành công mỹ mãn với lò nướng Olivo

06/07/2021 02:25

Món thịt gà nướng là một trong những món được ưa thích và phổ biến nhất trong các bữa ăn cuối tuần, và bạn hẳn mong muốn món ăn ngon này được cải thiện hương vị với lớp ngoài món ăn khô giòn bên ngoài và đậm vị, ngọt nước bên trong. Và bạn sẽ chẳng cần tốn kém để dẫn gia đình ra quán hãy thực hiện ngay món gà nướng ngon mỹ mãn với chính chiếc lò nướng trong nhà bằng 5 bí quyết sau đây đảm bảo bạn sẽ thành một "nghệ sĩ" bởi nấu ăn đích thực là " nghệ thuật".

Tẩm ướp gia vị bên ngoài để tăng hương vị

Để làm món gà nướng bằng lò nướng Olivo thì tẩm ướp gia vị là khâu quan trọng và cần thực hiện cẩn thận để có được món ăn vừa miệng, hợp khẩu vị với tất cả thành viên trong gia đình và không riêng bất cứ au. 

Công đoạn này bạn đạt được hai mục địch chính: làm ẩm cho món gà trước khi nướng và giúp cho món ăn có một vị ngon vì hương thơm sẽ thẩm thấu sâu  và đều vào trong thịt gà.

Gia vị bạn có thể sử dụng để tẩm ướp là dầu oliu, rau thơm như húng tây/cỏ xạ hương, lá hương thảo, và một vài giọt nước chanh, muối, tiêu và tỏi.

Để thực hiện nhanh hơn, bạn nên dùng một chiếc cọ và quét đều hỗn hợp gia vị trên toàn bộ bề mặt thịt gà, đừng nên bỏ sót chỗ nào!

Tận dụng nửa quả chanh dùng dở trong tủ lạnh

Bạn nhận ra trong tủ lạnh còn một miếng chanh đang dùng dở và bạn chưa biết sẽ làm gì với nó. Hãy dùng miếng chanh này cho vào bên trong con gà để giữ ẩm và tăng hương vị. Nếu bạn có rau thơm tại nhà, bạn có thể cắt một ít lá hương thảo hoặc húng tây để cho vào cùng.

 

Đặt gà vào lò nướng không phải thế nào cũng như nhau

Một bí quyết nữa để có món gà nướng hoàn hảo là đặt khay nướng vào đúng vị trí trong lò nướng. Nếu bạn không dùng tính năng hấp, bạn nên đặt vài lát khoai tây làm lớp lót trên khay đựng, và đặt thịt gà lên trên. Bằng cách này, khoai tây sẽ ngấm nước gà và bạn sẽ có nước sốt tuyệt vời kèm theo thịt gà.

Đây là một công thức nướng món ăn mà Olivo đã tặng kèm bạn khi bạn mua một lò nướng của chúng tôi, Olivo sẽ luôn đông hành và cung cấp cho bạn những mẹo, bí quyết tuyệt vời nhất để bạn trở thành "nghệ sĩ" trong lĩnh vực ẩm thực

Cách kiểm soát nhiêt độ lò nướng Olivo

Bạn chưa biết phải đặt nhiệt độ thế nào hợp lý? Thỉnh thoảng bạn điều chỉnh đúng, thỉnh thoảng món ăn bị khô và thỉnh thoảng món ăn còn tái. Để việc này không xảy ra, một chiếc cảm biến nhiệt trong thịt sẽ giúp bạn, cảm biến này có kèm theo trong Lò nướng Olivo. Tính năng PerfectRoast sẽ đo mức nhiệt chính xác bên trong thức ăn vì thế lò nướng sẽ tắt vào đúng thời điểm.

Nếu bạn sở hữu một trong những lò nướng này, que xiên cảm ứng nhiệt sẽ được đặt vào phần thịt dày nhất từ ức gà xiên sâu xuống phía cuối thân gà. Tùy thuộc vào hình dạng của gà hay món ăn (phương pháp này thích hợp với mọi loại gia cầm), bạn cần xiên cảm ứng nhiệt này theo chiều phù hợp. Khi bạn đã hoàn thành, bạn nên đặt gà vào khay, với phần ức hướng lên trên.

Bí quyết giữ ẩm món gà trong quá trình nướng

Bạn đã thường xuyên nướng món gà mỗi cuối tuần bằng lò nướng của mình. Một trong những phương pháp truyền thống để giữ ẩm cho món thịt gà là dùng nước chanh và với dầu thơm có tỏi. Nếu bạn có lò nướng có tính năng hấp thì bạn không cần thiết phải làm theo cách truyền thống, vì hệ thống hơi nước sẽ có nhiệm vụ giữ ẩm cho gà trong suốt quá trình nướng.

Nhờ hơi nước, món gà sẽ vàng và giòn bên ngoài trong khi đượm vị, ngọt nước bên trong.

Sau nhiều thử nghiệm, bạn cuối cùng cũng có trong tay những bí quyết để nướng món gà xuất sắc. Hãy thực hiện theo đúng 5 bí quyết trên, bạn sẽ không bao giờ thất bại.

Olivo Việt Nam chúc bạn luôn ngon miệng và vui vẻ bên gia đình.

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  

 
BÌNH LUẬN CỦA BẠN